* CÓ NÊN MUA MÁY KHOAN PIN KHI ĐÃ CÓ MÁY VẶN VÍT
Đó là băn khoăn mà nhiều khách hàng đã gặp phải khi đến mua hàng tại Showroom Benyu. Vậy thực sự thì bạn nên sở hữu cả 2 loại máy này hay chỉ máy bắt vít là đủ?
- Ứng dụng để khoan
Nếu sử dụng máy khoan: Khi sử dụng máy khoan, bạn có thể dễ dàng chọn loại mũi khoan, miễn là mũi khoan đó vừa với mâm cặp của máy. Khi khoan, bạn có thể tùy chỉnh tốc độ máy, nếu vượt quá lực khoan, nó sẽ trượt và mũi khoan đứng im. Tốc độ của mũi khoan sẽ phụ thuộc vào mô men xoắn của máy khoan và lực bóp công tắc.
Nếu sử dụng máy bắt vít: Ưu điểm khi dùng máy bắt vít để khoan là bạn sẽ có tốc độ khoannhanh hơn, máy thường có lực đập của búa giúp khoan được gỗ dày và cứng hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ sử dụng được mũi khoan đầu lục giác để có thể gắn vừa phần ôm mũi vít. Ngoài ra, tiếng ồn khi sử dụng do tiếng đập của búa hỗ trợ lực cũng lớn hơn so với khi dùng máy khoan.
- Ứng dụng để bắt vít
Nếu sử dụng máy khoan: Chỉ cần sử dụng đầu ba ke bắt vít để kẹp vào mâm cặp của máy khoan là bạn có thể thực hiện việc bắt vít. Tuy nhiên, máy khoan chỉ sử dụng cơ chế xoay và xoắn, không có búa nên tốc độ sẽ chậm hơn máy bắt vít. Thông thường, bạn có thể sử dụng máy khoan pin để bắt vít cho các lỗ khoan mồi, gỗ mềm, mỏng.
Nếu sử dụng máy bắt vít: Ngoài cơ chế xoay, lực xoắn máy còn có cơ chế đặc trưng là "búa - impact" giúp vít được đẩy vào trong dễ dàng hơn, đầu vít không bị tuột. Cơ chế này cũng giúp máy bắt vít sẽ có lực mạnh hơn, nhanh hơn và hiệu suất cao hơn khi dùng nhiều. Máy sử dụng cho các công việc chuyên nghiệp cần đến bắt vít nhiều như: gỗ, máy tôn, vít máy...