Cơ chế hoạt động

Máy khoan động lực có hai bánh răng với các cạnh nhô lên giống như các cạnh trên con chip poker. Chúng giống như một chiếc đĩa trượt trên một chiếc đĩa khác, chuyển động lên xuống làm cho đầu kẹp mũi khoan sập về phía trước tạo ra lực va đập. 
Máy khoan búa tạo ra sự va đập bằng một piston được điều khiển bởi một trục khuỷu. Piston này vận hành theo một xi lanh và tạo ra áp suất không khí di chuyển đẩy mũi khoan về phía trước. Lựa va đập này mạnh hơn máy khoan động lực. Một lợi thế khác của hầu hết các máy khoan búa là có 3 chế độ hoạt động: khoan, khoan búa hay chỉ búa.

Phụ kiện mũi khoan

Đối với máy khoan động lực, bạn không cần phải chi quá nhiều tiền để mua mũi khoan chuyên dụng mà chỉ cần một mũi khoan thông thường là cũng có thể hoàn thành được công việc khoan bê tông. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng các loại mũi khoan với chất liệu đầu mũi có tỉ lệ chất các-bua lớn hơn giúp mũi khoan chắc chắn hơn và dễ dàng xuyên qua bê tông hơn, giảm thiểu tình trạng gãy mũi khi khoan mạnh.
Ở máy khoan búa, SDS-Plus là loại đầu kẹp mũi khoan phổ biến nhất. Mũi khoan SDS-Plus có rãnh trên thân, rất dễ tháo ra, lắp vào và không yêu cầu thêm dụng cụ hỗ trợ nào. Ngoài ra, khi được thiết lập chế độ búa, bạn có thể lắp kèm máy khoan động lực nhiều loại phụ kiện đính kèm đa đạng để hoàn thành những loại công việc việc khác nhau. Một vài thiết bị đi kèm phổ biến là xuổng, cuốc, đục các loại,...

Khả năng sử dụng

Máy khoan động lực có khả năng khoan được trên khối bê tông có đường kính khoảng 16mm tùy vào động cơ của máy.
Máy có thể khoan búa cho khả năng khoan trên bê tông với đường kính lớn hơn, phổ biến là 20 - 32cm

Giá bán và tiện ích

Máy khoan động lực thường có giá bán dao động trên dưới 1 triệu đồng, hiệu quả phù hợp với nhu cầu khoan các lỗ ½ inches trên tường gạch, vữa, khối bê tông, khối nền nhẹ.
Trong khoảng 2 - 3 triệu đồng, máy khoan búa thường được dùng để khoan lỗ kích thước 1 inch trên nền nhẹ và bê tông. Loại này có thể được dùng ở chế độ búa để loại bỏ vữa, phần nhỏ bê tông hoặc đục gạch.
Bạn sẽ chọn máy khoan động lực hay máy khoan búa? Hãy để lại ý kiến đánh giá của bạn bên dưới bài viết nhé!
-------------------
Đừng quên ghé Benyu Tools để lựa những mẫu máy khoan xuất sắc nhất bạn nhé