Pin Lithium - ion là gì ?

- Là dòng pin cung cấp năng lượng cho các thiết bị di động sử dụng dòng điện 1 chiều.
- Dung lượng Pin Li-Ion ( Lithium-ion ) được đo bằng đơn vị ampe giờ ( kí hiệu bằng Ah )
- Con số này cho bạn biết pin có thể cung cấp bao nhiêu Ampe trong một giờ. Đối với hầu hết các loại máy khoan mini loại dùng pin thường có dung lượng pin nằm trong khoảng 1.1 AH đến 4AH.
Chỉ số Ah ( Ampe giờ )
- Mức AH của pin cao hơn đồng nghĩa với thời gian sạc pin lâu hơn và thời gian sử dụng pin mỗi lần sẽ dài hơn. Bạn có thể tính ra bao nhiêu Ampe đang được sử dụng bằng cách nhìn vào điện áp và dung lượng pin.
- Ví dụ, máy khoan pin có điện áp 18V và dung lượng 2AH sẽ có thể cung cấp một lượng điện 2 Ampe trong thời gian 1 giờ hoặc 4 Ampe trong 30 phút hoặc 8 Ampe trong 15 phút,... Nếu động cơ chạy hết công suất được trong 15 phút thì có nghĩa là tại mức công suất tối đa, nó sử dụng 8 Ampe.
Ưu điểm & nhược điểm
- Pin Lithium-ion là dòng mới nhất trong công nghệ sản xuất pin. Pin lithium-ion được làm từ nguyên tố Liti, nhẹ nhất trong tất cả các kim loại và các nhà sản xuất khẳng định có lợi thế vượt trội hơn so với pin NiCd và NiMH
- Vượt trội của pin Li-Ion ( Lithium ion), cùng số Vôn với NiCd và NiMH nhưng trọng lượng Pin Li-Ion lại nhẹ hơn so với hai loại pin trên, hoạt động tốt ở nhiệt độ thấp có thể dùng ngoài trời dưới thời tiết lạnh, tương đối thân thiện với môi trường, lượng năng lượng tiêu hao thấp.
- Tuy nhiên, loại pin này cũng có một số nhược điểm là: Giá thành cao hơn so với loại NiCd và NiMH, có thể bị nóng chảy hoặc nổ dưới nhiệt độ cao, tuổi thọ thấp hơn so với những loại pin NiCd and NiMH cùng số vôn.
-------------------
???? Liên hệ hợp tác NPP/Đại lý: 082.5657.888
???? Email: benyu@techgroup.vn
???? Cập nhật tin tức về chúng tôi trên Youtube: https://bit.ly/2JRtvm4
------------------------------------